Home » 2015 » Tháng Năm

Monthly Archives: Tháng Năm 2015

Thuốc bảo vệ gan chống lại bệnh viêm gan

Công dụng chính của gan là: Sự tích trữ: Gan tích trữ đường, chất béo và một số vitamin đến khi cơ thể cần tới chúng. Ví dụ: Đường trong máu được biến đổi thành glycogen và được lưu trữ trong gan. Khi cơ thể cần năng lượng, glycogen trong gan sẽ chuyển thành đường trở lại và phóng thích vào trong máu. Gan bất hoạt, nhiều hooc mon trong cơ thể. Nó cùng điều chỉnh lượng hooc mon sinh ... Đọc thêm »

Vitamin ảnh hưởng thế nào đến làn da lão hóa?

Da là thành phần có bề mặt lớn nhất của cơ thể, với diện tích 18 – 20m2. Da chứa đựng nhiều mạch máu, dây thần kinh, tuyến mồ hôi. Da giữ nhiều nhiệm vụ như: + Bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi sinh vật, hóa chất, chấn thương do va chạm, + Điều hòa thân nhiệt. Da là phần trông thấy của cơ thể nên sức khỏe con người và một số bệnh nội ... Đọc thêm »

Bệnh gan có dấu hiệu ra sao? Chức năng gan đóng vai trò gì?

Ít ai biết được rằng gan có 2 nhánh quan trọng là: + Động mạch gan với công năng cung cấp dưỡng khí cho gan, cung cấp khoảng 30% lượng máu cho gan. + Tĩnh mạch gan cung cấp dinh dưỡng nuôi gan, cung cấp khoảng 80% lượng máu cho gan. Vì vậy, mà gan rất hiếm khi phát sinh hiện tượng tắc nghẽn, mặt khác, nếu do nguyên nhân phát sinh bệnh lý nào đó tạo thành hiện tượng ... Đọc thêm »