Home » Bí Quyết » Bà bầu mất ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi không ?

Bà bầu mất ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi không ?

sebamed

Việc lo lắng cho bất cứ điều gì bất ổn xảy ra khi đang trong giai đoạn mang thai là điều vô cùng dể hiểu . Ai cũng lo sợ khi bị những tác động bên ngoài sẽ gây những ảnh hưởng không tốt đến bé sau khi sinh , và việc bà mẹ bị mất ngủ trong giai đoạn mang thai cũng không phải là một ngoại lệ . Việc chính tâm lý lo lắng quá mức là nguyên nhân chính gây ra tình trạng mất ngủ cho các bà mẹ đấy.

Vậy bà bầu mất ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi không ?

Có phải từ trước đến giờ bạn luôn nghĩ rằng khi mẹ không ngủ được, em bé cũng không ngủ theo? Bình tĩnh nào! Bé của bạn sẽ ngủ ngay cả khi bạn hoàn toàn tỉnh táo. Chưa thể biết chắc chắn lý do tại sao giấc ngủ của bé lại độc lập với mẹ, mặc dù chúng ta đều biết rằng nhu cầu ngủ nghỉ là một trong những nhu cầu sinh lý thiết yếu của con người.

mat ngu co anh huong den thai nhi khong

Không giống như chúng ta, thai nhi không bị làm phiền bởi những âm thanh khó chịu làm cho chúng ta khó ngủ vì các lớp da, lớp cơ, nước ối và tiếng nhịp tim trong cơ thể mẹ có thể giúp bé tách biệt khỏi tiếng ồn bên ngoài cũng như việc mẹ thường xuyên di chuyển. Tất nhiên, em bé của chúng ta không phải hoàn toàn mất liên lạc với những gì đang xảy ra xung quanh bé. Một tiếng động lớn hay chuyển động đột ngột có thể đánh thức bé và bé sẽ phản ứng lại bằng một cú đá hoặc đạp nhẹ lên thành bụng của mẹ.

Sức khỏe của thai nhi sẽ bị tác động nếu việc bạn thiếu ngủ làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động hằng ngày của bạn. Bạn ngủ gục khi đang lái xe hay quá kiệt sức làm cho bạn vấp ngã, em bé của bạn có thể phải gánh chịu hậu quả cho các sự cố này.

Hơn nữa, nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh rằng những phụ nữ ngủ ít hơn sáu tiếng một ngày trong tháng cuối của thai kỳ sẽ có nguy cơ sinh mổ cao hơn hoặc thời gian lâm bồn kéo dài hơn các thai phụ ngủ được bảy tiếng hoặc hơn mỗi ngày , khi ngủ lượng máu trong cơ thể sẽ được tạo máu, nếu các mẹ bầu ngủ muộn hoặc bị mất ngủ ảnh hưởng đến thai nhi sẽ là em bé sinh ra có nguy cơ bị thiếu máu, sức khỏe yếu.

Tiếp đến, nếu tình trạng thiếu ngủ, hoặc mất ngủ liên tục kéo dài của mẹ bầu sẽ dẫn đến việc thiếu dinh dưỡng cho cơ thể người mẹ, không đủ dưỡng chất nuôi thai nhi. Trẻ em sinh ra dễ bị các bệnh chậm phát triển do ảnh hưởng bởi mẹ bị mất ngủ.

Chưa kể đến khi nhịp sinh học của người mẹ không ổn định, kéo theo sự mệt mỏi ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Con sinh ra sẽ hay khóc và thưởng tỏ ra khó chịu do mẹ khi mang thai bị mất ngủ .

Làm cách nào để giúp bà bầu có giấc ngủ điều độ

Khi có thai các mẹ bầu không thể sử dụng các loại thuốc giúp ngủ ngon như thuốc điều trị mất ngủ melatonin hiệu quả như lúc bình thường vì có thể ảnh hưởng đến thai nhi nên các mẹ bầu có thể chọn nhưng cách sau để vỗ giấc ngủ nhanh, ngon, để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi.

Các bà bầu có thể khắc phục tình trạng mất ngủ ảnh hưởng đến thai nhi bằng cách dậy sớm đi bộ và thư giãn hít thở không khí trong lành trước khi chìm vào giấc ngủ sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái, dễ đi vào giấc ngủ sâu hơn.

Duy trì ổn định nhịp độ sinh học hàng ngày một cách nghiêm túc nhất, ăn ngủ điều độ đúng giờ để sức khỏe thai nhi tốt nhất, tránh tình trạng thức quá khuya, căng thẳng dẫn tới mất ngủ ảnh hưởng đến thai nhi.

Tuần thứ 12 của thai kỳ là tuần khá quan trọng vì đây là giai đoạn trẻ bắt đầu hình thành các cơ quan, mẹ bầu nên tuân thủ giờ giấc, mất ngủ ảnh hướng đến thai nhi, để tránh dẫn đến tình trạng trẻ bị rối loạn nội tiết, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất.

Với bài viết ” bà bầu mất ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi không ? ” này  mong rằng cách mẹ bầu sẽ có được những kiến thức, bí quyết bảo vệ sức khỏe của chính mình cũng như chăm sóc thai nhi một cách tốt nhất.

Tag: thuốc chống rụng tóc biotin


 

Nature Made Prenatal DHA Viên bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi, 200mg, 150 viên
———-
Giá: 590.000 VNĐ
——–
– Bổ sung vitamin & khoáng chất cho mẹ và DHA cho bé.
– Giảm nguy cơ sinh con bị dị tật não hoặc tủy sống.
– Hỗ trợ phát triển trí não ở trẻ nhỏ.
– Thúc đẩy quá trình phục hồi sau sinh của mẹ.
– Chỉ uống 1 viên duy nhất trong ngày.

 

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ MẤT NGỦ

Giá: 450,000 VNĐ

Giá : 420,000 VNĐ

Giá : 580,000 VNĐ

Giá : 550,000 VNĐ

Giá : 527,000 VNĐ

Giá : 275,000 VNĐ
Trước:
Sau:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Bà bầu mất ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi không ?