Home » Hệ thống » {Bạn có biết} Trị nấm móng bằng sơn móng tay kháng nấm

{Bạn có biết} Trị nấm móng bằng sơn móng tay kháng nấm

sebamed

Thông thường, nấm móng là do các loại nấm T.mentagrophytes, T.rubrum và nấm Candida albican gây bệnh. Bệnh nấm móng có thể bắt đầu như một đốm trắng hoặc vàng dưới các đầu móng tay hoặc móng chân.

Bệnh nấm móng sẽ làm móng bị phá hủy xấu xí, có khi có mụn mủ, đau và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh.

Ngoài ra, nấm móng sẽ khiến móng bị mủn, dễ gãy, có thể lan ra nhiều ngón khác. Khi viêm vùng chân móng sẽ rất đau, sưng đỏ, có mủ và ngứa nhiều vùng quanh móng.

Điều trị nấm móng

Before

Before

Cách chữa nâm móng tay để không cho nấm tái phát, người bệnh cần chú ý giữ móng tay, móng chân luôn khô ráo. Cần hạn chế tiếp xúc với nước có chất tẩy rửa như xà bong, nước rửa chén. Nếu tiếp xúc thì cần đeo găng tay, dụng cụ bảo bộ để tránh bệnh nấm móng tái phát.

– Dầu cây trà được xem thuộc như một thuốc giảm đau hiệu quả kết hợp với tính năng chống vi khuẩn giúp bạn đối phó với nấm móng tay, móng chân. Ngoài ra loại dầu này rất tốt cho điều trị các bệnh liên quan tới da.

Hoà tan vài giọt dầu cây trà với một thìa dầu ô liu hoặc dầu dừa. Xoa đều lên vùng da bị ảnh hưởng của mình bằng một miếng gạc nhỏ. Sau đó giữ khoảng 1 giờ và rửa sạch lại với nước ấm. Lặp lại vài lần mỗi ngày cho đến khi có kết quả tốt hơn. Thật dễ dàng để thoát khỏi căn bệnh này, phải không?

– Sơn móng tay kháng nấm: Ciclopirox (Penlac) thường được sử dụng cho các trường hợp nhiễm nấm nhẹ. Thuốc được bôi lên vùng móng bị bệnh và da xung quanh 1 lần/ngày. Sau 7 ngày dùng cồn lau sạch lớp cũ và bôi lớp mới. Người bệnh có thể phải dùng thuốc trong 1 năm hoặc hơn để loại trừ bệnh.

– Phương pháp điều trị bằng laser: mặc dù cần có thêm nhiều nghiên cứu chuyên sâu để có thể khẳng định chắc chắn hiệu quả nhưng phương pháp này (sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với thuốc uống hoặc bôi tại chỗ) có thể giúp cải thiện tình trạng nhiễm nấm móng tay.

Bài viết liên quan:

Thuoc moc toc

Nguyên nhân dẫn tới bệnh nấm móng

Tinh dầu, nước và muối là nguyên liệu trị nấm móng hiệu quả

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết {Bạn có biết} Trị nấm móng bằng sơn móng tay kháng nấm