Home » Tin Tức » Bí quyết cho người mất ngủ

Bí quyết cho người mất ngủ

sebamed

Những biện pháp như ngủ trước 22h, uống sữa hay trà thảo dược, làm ấm cơ thể trước khi đi ngủ và tắt hết các thiết bị công nghệ… sẽ giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ hơn.

mất ngủ

Các chị em ngoài độ tuổi 40 thường xuyên gặp phải những triệu chứng này điều này chưa hẵn bởi vì nguyên nhân về con cái khiến chúng ta tỉnh táo. Sự thay đổi nội tiết tố, vấn đề lão hóa, chế độ ăn uống cũng có thể là các tiện ích công nghệ cũng đều là lý do khiến bạn khó ngủ. Nếu không muốn tình trạng này thường xuyên kéo dài sẽ rất nguy hiểm cho bạn, để thoát khỏi tình trạng này nhanh chóng bạn nên học theo các em bé tạo những thói quen trước khi đi ngủ.

Đi ngủ sớm

Bạn còn đang vướng bận đến hàng “list” công việc cần phải hoàn thành nhưng đừng qua tâm đến chúng. Bạn nên tạo cho mình một thói quen ngủ sớm, đây là cách giải quyết tốt nhất cho bạn, sau một đên nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe bạn sẽ nhanh chóng giải quyết được những công việc hiện tại bạn đang mắc. Hãy bắt đầu quá trình sẵn sàng cho việc ngủ 30-60 phút trước khi bạn chính thức rơi vào giấc ngủ. Với những người không bị mất ngủ, quá trình này chỉ kéo dài 10-20 phút.

Làm ấm cơ thể

Một tách nước ấm hay sữa nóng đều là những cách rất tốt để làm ấm cơ thể, cho cơ thể thư giãn và giúp đầu óc được nghỉ ngơi. Vào mùa lạnh bạn nên xoa dầu vào hai lòng bàn chân hoặc ở lưng như thế sẽ làm bạn đi vào giấc ngủ nhanh chóng và còn hạn chế được những bệnh cảm cúm thông thường khi giao mùa.

Uống trà thảo dược hoặc sữa

Điều này không phải là bạn “tống” một thức uống có chứa caffeine trước khi đi ngủ. Bạn có thể sử dụng những loại trà làm thanh nhiệt trước khi đi ngủ hoặc sau bữa trưa, nếu như bạn thường xuyên bị mất ngủ. Ngoài trà, để có một giấc ngủ sâu, bạn nên uống một ly sữa, vừa làm ấm cơ thể bạn vừa giúp cho bạn không cảm thấy đói khi đã đi vào giấc ngủ. Một tách mật ong + chanh cũng là một thức uống hiệu quả và tốt cho sức khỏe của bạn.

trà xanh

Ngưng sử dụng các thiết bị công nghệ

Trước khi ngủ bạn còn bị thu hút bở những chiếc điện thoại, ipad… sẽ làm cho bạn quên đi giấc ngủ, khi qua thời gian đó cơ thể bạn sẽ khó chìm vào giấc ngủ sâu. Ánh sáng từ màn hình của những thiết bị điện tử có thể kích thích bộ não của bạn theo những cách không có lợi cho giấc ngủ. Chính vì thế tắt hết các thiệt bị công nghệ và để chúng ra xa là một biện pháp hiệu quả để có được một giấc ngủ nhanh và sâu.

Tắt hết đèn điện

Không gian tối sẽ dễ đưa bạn vào giấc ngủ, vì thế tắt đèn trước khi ngủ là cũng là cách hay giúp bạn có giấc ngủ ngon. Đối với một số người không có thói quen tắt đèn khi ngủ, nhưng bạn hãy cố gắng tốt nhất có thể đề tạo cho mình một giấc ngủ ngon. Tắt đèn trong phòng ngủ là đương nhiên, nhưng bạn cũng nên buông rèm hoặc đóng cửa phòng để tạo cảm giác an toàn, không lo sợ. Phòng ngủ càng tối, bộ não của bạn càng có khả năng giải phóng các hóa chất gây buồn ngủ. 

Chúc bạn luôn có một giấc ngủ ngon vào buổi tối.

Trước:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Bí quyết cho người mất ngủ