Home » Tin khác » Bí quyết ngủ ngon cho người cao tuổi

Bí quyết ngủ ngon cho người cao tuổi

sebamed

Bí quyết giúp người già ngủ ngon

Người cao tuổi nên ăn nhẹ vào buổi tối , di chuyển ít , với bồn tắm nước ấm hoặc nghe nhạc thư giãn trước khi đi ngủ điều này là rất cẩn thiết, bởi nó mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho giấc ngủ của người cao tuổi như.

thuốc chữa trị mất ngủ cho người già hiệu quả

thuốc chữa trị mất ngủ cho người già hiệu quả

Thực đơn hằng ngày:

Các bữa ăn gần giờ đi ngủ sẽ làm cho những người lớn tuổi nặng bụng , khó ngủ. Thay vào đó , những bữa ăn tối của người cao tuổi nên sử dụng vừa đủ thực phẩm cho tiêu hóa dễ dàng . Người cao niên cũng có thể sử dụng một vài lát bánh quy và một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ một giờ để giúp cơ thể thoải mái , dễ dàng để đi vào giấc ngủ tốt hơn.

Tránh vận động quá sức trước giờ ngủ:

Hoạt động tập thể dục khá tốt cho tuần hoàn máu . Người cao tuổi có thể thực hành phù hợp , nhẹ nhàng như Tai Chi, đi bộ … Tuy nhiên , các hoạt động này chỉ nên kéo dài khoảng 30-45 phút mỗi ngày và nên có một ít nhất 3 giờ ngủ để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi .
Bổ sung melatonin:
Một nghiên cứu năm 2008 cho thấy rằng uống 2 mg melatonin mỗi ngày trong 3 tuần có thể cải thiện giấc ngủ . Tuy nhiên, thuốc này không được khuyến cáo sử dụng lâu dài có thể gây ra do tác dụng phụ , không mong muốn . Các chuyên gia cũng cho biết rằng liệu pháp này là không hiệu quả cho tất cả mọi người . Nếu sử dụng melatonin trong 3 tuần nhưng giấc ngủ không được cải thiện nên ngưng , không tiếp tục sử dụng liệu pháp này một lần nữa.

Vài lưu ý chuẩn bị phòng ngủ cho người già:

– Phòng ngủ chỉ để ngủ, không nội thất lộn xộn , cách xa tiếng ồn , đảm bảo sạch sẽ , mát mẻ vào mùa hè, ấm áp và được che chở trong mùa đông .
– Người lớn tuổi hay bị đau lưng do đó nên sử dụng nệm nước mát mẻ vào mùa hè và mùa đông nệm dày để ngủ.
– Khi ngủ, không để cho đồng hồ ở trong tầm mắt ; sangden giấc ngủ ánh sáng vừa phải , nhẹ nhàng.

Lưu ý trước khi ngủ:

– Chúng ta nên tắm trong nước ấm để tăng nhiệt độ cơ thể , cảm giác thư giãn , thoải mái trong khi ngủ .
– Nếu có thể , hãy ngâm chân trong nước muối ấm và vài lát gừng với cơ thể để thư giãn , thoải mái giúp người già ngủ tốt hơn .
– Uống 1 ly sữa ấm là trước khi đi ngủ một giờ sẽ là liệu pháp ” ru ngủ ” rất tốt .
– Chỉ đi ngủ khi bạn cảm thấy buồn ngủ và muốn ngủ , không nên được tự ép mình vào giấc ngủ sẽ được tạo ra those không có phản ứng tốt.

Chúng tôi mong rằng với những kiến thức trên về bí quyết ngủ ngon cho người cao tuổi sẽ giúp cho người già có những giấc ngủ ngon, để sống vui sống khỏe cùng với con cháu. Chúc các cụ luôn vui vẻ và hạnh phúc bên con cháu của mình nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Bí quyết ngủ ngon cho người cao tuổi