Home » Tin Tức » Cách chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da

Cách chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da

sebamed

Màu hè đã tới với cái nằng oai bức thì việc bạn chuẩn bị các phương tiện chống nắng cho làn da của bạn khi đi ra ngoài làm việc hay một chiến du lịch nghỉ ngơi thì việc chọn được kem chống nắng tốt nhất hiện nay điều mà các bận không nên bỏ qua.Hôm nay chúng tôi giúp bạn chọn kem chống nắng phù hợp từng loại da.

1. Kem chống nắng cho da nhạy cảm.

Như đã nói ở trên thì một số thành phần trong kem chống nắng hóa học có thể gây kích ứng da da nhạy cảm. Do đó, sự lựa chọn tốt nhất cho da nhạy cảm là kem chống nắng vật lý.

2. Kem chống nắng cho da mụn

Bạn cần chọn kem chống nắng có viết trên nhãn là “Non-Comedogenic” (không gây bít lỗ chân lông), tránh xa khỏi các loại kem chứa chất dẫn xuất, mùi hương, oxybenzone, cồn và PABA (tức là kem chống nắng hóa học). Ngoài ra cũng không nên dùng những loại kem nhờn, bóng, dạng gel mà thay vào đó là kết cấu kem nhẹ và không chứa dầu

Với da mụn và dễ bị bít lỗ chân lông thì kem chống nắng vật lý (chứa zinc oxide và titanium oxide) là sự lựa chọn tốt hơn hẳn kem chống nắng hóa học.

kem-chong-nang-tot-nhat-hien-nay

3. Kem chống nắng cho da dầu

Bạn nên chọn các loại kem chống nắng có chứa từ “No Sebum” (không gây nhờn) hoặc “Oil Free” (không dầu) trên bao bì, hoặc các loại kem chống nắng dạng gel, nước hoặc dạng xịt để tránh gây bí da. Nếu bạn không có vấn đề về mụn hoặc da quá nhạy cảm thì kem chống nắng hóa học với kết cấu mỏng nhẹ và khả năng thấm hút nhanh là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

4. Kem chống nắng cho da khô

Đối với da khô, việc chọn kem chống nắng có chứa chất dưỡng ẩm cho da là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, da khô dễ bị lão hóa và nhăn nheo sau khi phơi nắng nên dù bạn có sử dụng kem chống nắng chứa chất dưỡng da thì vẫn nên thoa thêm kem dưỡng trước khi dùng kem chống nắng.

5. Kem chống nắng khi tiếp xúc với nước, đi bơi

Chọn những loại kem chống nắng có đề chữ “Water Resistant” hoặc “Water Proof” trên bao bì. Dù SPF có cao đến mức nào đi nữa thì cũng nên thoa lại sau 1 giờ.

6. Kem chống nắng cho da hỗn hợp

Sự lựa chọn tốt nhất là kem chống nắng vật lý nhé.

Lưu ý: Những người bị nám, tàn nhang, vết thương mới như mụn hay giải phẫu nên sử dụng kem chống nắng thường xuyên.

Tất cả các bạn có làn da như trên thì có thể yên tâm biết cách chọn cho mình sản phẩm kem chống nắng tốt nhất rồi. Con cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả bạn xem chi tiết chi sẻ tại bài viết: 7 cách sử dụng kem chống nắng được hiệu quả của chúng tôi. Ngoài ra để có làn da đẹp không khô rát trong ngày hè bạn nên sử dụng kết hợp kem chống nắng và lựa chọn mua các loại kem duong da toan than tot nhat hay kem dưỡng da mặt tốt nhất hiện nay đảm bảo bạn chiến vui chơi ngày hè trọn vẹn không lo bị nắng.

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cách chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da