Home » Tin khác » Cách chữa ù tai hiệu quả nhanh nhất khi bị nước vào

Cách chữa ù tai hiệu quả nhanh nhất khi bị nước vào

sebamed

Làm thế nào khi bị nước vào tai, nước vào tai có nguy hiểm không, cách xử lý khi bị nước vào tai,… là câu hỏi nhiều người quan tâm. Vì khi tắm gội hay bơi lội bị nước vào tai là sự cố nhỏ thường gặp hàng ngày. Các bạn đừng quá lo lắng, tham khảo những cách chữa ù tai hiệu quả nhanh nhất khi bị nước vào sau đây để biết cách xử lý khi bị nước vào tai nhé!

Top 5 loại thuốc fucoidan trị ung thư hiệu quả nhất thị trường :

Cách chữa nước vào lỗ tai

Khi bị nước vào lỗ tai, bạn sẽ cảm thấy ù ù và nặng một bên tai, điều đó khiến bạn khó chịu và bạn sẽ tìm đủ mọi cách để lấy nó ra như: Nghiêng đầu qua một bên rồi dùng tay vỗ bên kia đầu hy vọng nước sẽ chảy ra, nhưng không được. Sau đó bạn chạy đi tìm que tăm bông ngoáy tai nhưng tai vẫn bị ù nặng, bạn cho sâu tăm bông vô thêm và cảm giác đau nhói, bị đã làm tổn thương màng nhĩ mỏng manh của mình rồi, đúng là một tai nạn. Có một tai nạn khác hay gặp hơn là phần bông gòn của que tăm bông nằm lại trong tai, khi các tai nạn trên xảy ra thì bạn phải đi gặp bác sĩ, thật mất thời gian và tiền bạc.

cach chưa u tai hieu qua nhanh nhat khi bi nuoc vao

Bị nước vào tai phải làm sao?

Đặc biệt, bệnh viêm ống tai ngoài sẽ xuất hiện nếu sau khi bị nước vào tai mà lau chùi nhiều, lớp biểu bì bảo vệ ống tai bị tổn thương làm vi khuẩn xâm nhập vào ống tai ngoài gây viêm ống tai, biểu hiện giai đoạn đầu là ngứa rồi đau nhức ngày càng tăng.

Khi nước vào, nút dáy tai đang khô gặp nước sẽ nở ra chèn ép ống tai ngoài gây ù tai, nghe kém và đau tai. Nếu màng nhĩ bị thủng sẵn do viêm tai giữa, khi tắm nước vào tai sẽ gây viêm tái phát. Lúc này biểu hiện bằng chảy mủ tai vàng xanh, ù tai, nghe kém tăng. Vậy chúng ta nên làm gì khi bị nước vào tai, sau đây là những mẹo chữa nước vào lỗ tai cực đơn giản và hiệu quả:

  • Nếu nước vào tai ít, bạn chỉ cần nghiêng đầu, kéo vành tai xuống lắc lắc hoặc nhảy lò cò vài cái là nước sẽ ra ngoài, phần nước còn lại sẽ được hấp thu bởi tổ chức dưới da của ống tai ngoài.
  • Lấy tay bịt tai không bị ngấm nước, vỗ vỗ vào tai và há miệng thật to để tạo áp lực đẩy nước ra.
  • Nếu dùng các biện pháp đó mà vẫn cảm thấy nước vẫn còn trong ống tai, dùng một miếng bông khô đặt ở cửa tai để hút nước từ trong ống tai ra, mà không được lau hay ngoáy tai.
  • Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần nhỏ năm ba giọt nước ôxy già vào tai bị nước vô sau đó dùng que tăm bông lau sạch bên ngoài là xong ngay. Nước ôxy già có tác dụng sát trùng và bay hơi, do đó nó sẽ làm bay hơi cả nước bị vô tai khi tắm.

Với những cách chữa ù tai khi bị nước vào trên giúp các bạn biết cách xử lý khi bị nước vào tai và trị nước vào tai hiệu quả nhanh nhất, nhưng nếu sau khi nước ra hết tai mà bạn vẫn đau tai thì nên đi khám, để bác sĩ kiểm tra xem có ảnh hưởng gì không nhé!

* Có thể bạn đang quan tâm:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cách chữa ù tai hiệu quả nhanh nhất khi bị nước vào