Home » Tin khác » Cẩm nang chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách

Cẩm nang chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách

sebamed

Chăm sóc cho em bé mới của bạn sẽ trở nên phức tạp khi bạn không biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào để làm. Ngược lại, việc duy trì các bước chăm sóc thích hợp cho đến khi họ trở thành một thói quen, bạn sẽ hoàn thành một cách nhanh chóng và đảm bảo em bé của bạn sẽ luôn được hạnh phúc, khỏe mạnh chính vì vậy hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn những cẩm nang chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách để phần nào đó giúp các bạn chăm sóc trẻ nhỏ đúng cách nhất.

Bí quyết chăn sóc trẻ

Bí quyết chăn sóc trẻ

Cách cho trẻ bú

Giữ em bé của bạn ở vị trí đầu tiên trên cao ngực. Các mẹ nên ngồi, không nói dối.

Không ăn quá đầy đủ hoặc quá nhiều trong cùng một lúc . Nếu cho ăn bằng thìa phải được cho ăn từng chút một, không bán phá giá vào miệng mè của em bé để đổ từ từ vào một bên miệng của em bé và sau đó nuốt bản thân cho cái muỗng khác.

Nếu không cho con bú, chai 10-20 ml mỗi cuộc bầu cử ngày đầu tiên và dần dần tăng khoảng 10 ml mỗi ngày trong tuần đầu tiên.

Để tránh hút sữa , sau khi cho ăn nó, rằng đứa trẻ trong tư thế đầu cao , vỗ nhẹ vào lưng để bé ợ, và sau đó nằm xuống, đầu cao và nghiêng sang một bên.

Không có quyền quyết định cho bé uống bất kỳ thức uống hoặc các loại thuốc khác mà không có chỉ định của bác sĩ như: cam thảo, thuốc đờm …

Nếu ọc sữa em bé, tím tái, sau đó ngay lập tức giữ 2 chân vào đầu cô và vỗ nhẹ vào lưng dốc xuống sữa chảy ra. Sau đó đưa cô đến bác sĩ ngay lập tức.

Cách theo dõi thân nhiệt cho trẻ

Nhiệt độ bình thường của em bé từ 36,5o C – C. Nếu nhiệt độ 37,5o bé > 37,8o C là sốt.

Đo nhiệt độ: Có rất nhiều công cụ và nhiều địa điểm để đo nhiệt độ cơ thể em bé chính xác nhất nhưng sử dụng một nhiệt kế trực tràng, đọc kết quả sau 1 phút.

Khi bị sốt, có bé mặc mỏng, thoáng mát và ủ quá, cho bé uống nhiều nước và đưa đến bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức.

– Phải làm gì khi trẻ bị vàng da?

Cho ăn nhiều lần, đủ sữa.

Đặt trẻ ở trong phòng với ánh sáng đủ để dễ dàng quan sát vàng da. Cho bé một mặt trời buổi sáng ấm trước 08:00 10-15 phút mỗi ngày để mau hết bệnh vàng da.

Không tự ý sử dụng các thuốc có tác dụng không rõ.

Theo dõi chặt chẽ em bé của bạn, nếu bạn thấy: tăng Vàng da, vàng da đùi, vàng da kéo dài hơn 15 ngày, yếu bú, khóc cho em bé hoặc nhiều bao bì li, nôn ọc, họ phải đưa cô đến bác sĩ ngay lập tức.

Chăm sóc giấc ngủ cho trẻ

Giấc ngủ trẻ sơ sinh đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển thể chất và tinh thần , vì vậy các bà mẹ nên chăm sóc tốt cho con bạn ngủ. Thời gian ngủ trung bình của trẻ sơ sinh là 18-20 giờ một ngày.

Để nói dối, nệm giường và thói quen đúng của người chăm sóc trẻ là 3 yếu tố giúp bé ngủ tốt và không gặp nguy hiểm. Cần phải giữ chúng trên lưng. Tất cả trẻ em ngủ nghiên cứu cho thấy vị trí dễ bị tăng nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh. Trong thực tế, ông không thể đủ khả năng để nhổm dậy bật hoặc khi gặp vấn đề như ngạt thở, đầu gối ép…

Đặt bé nằm ngửa là tư thế ngủ tốt nhất cho em bé của bạn theo khuyến cáo của bác sĩ nhi khoa. Giúp đỡ nằm ngửa mặt của em bé của bạn thoải mái, dễ thở con và tránh nguy cơ ngạt thở trẻ sơ sinh trong chăn gối. Khoảng 6 tháng, bé đã biết người đứng đầu nhóm nghiên cứu, nghiêng sang một bên. Đừng lo lắng nếu bé quay lại khi ngủ, có nghĩa là cô ấy có sức mạnh để lựa chọn tốt nhất cho tư thế của bạn.

Nhiều bậc cha mẹ thường rung động giúp bé đi vào giấc ngủ, tuy nhiên cần lưu ý đối với hành động này gây ra não của em bé dễ bị tổn thương .

Absolute cần chăm sóc trẻ em trong một môi trường không có khói thuốc lá. Hút thuốc thụ động có hại cho tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em, khói thuốc lá gây ra vấn đề về đường hô hấp và viêm phế quản.

Nên giữ nhiệt độ trong phòng ở trên 26 độ C. Nếu bé quá nóng, nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ tăng lên, gây nguy hiểm cho bé. Khí quá ít sẽ gây ra cảm lạnh , nhiễm trùng đường hô hấp. Nên em bé đang nằm cạnh mình, làm cho việc theo dõi và cho con bú dễ dàng hơn.

Chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ

Các bà mẹ nên cho con bú càng sớm càng tốt vì vậy cô có thể có được chất lượng sữa non bổ dưỡng. Nếu người mẹ cảm thấy sữa từ từ, trong vòng một giờ đầu sau sinh, cho con bú có thể độc quyền. Hầu hết trẻ em cần phải được cho ăn mỗi 2-4 giờ và khoảng 8-12 lần một ngày. Mẹ cũng lưu ý cách cho con bú và cho con bú đúng tư thế giúp trẻ hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Tắm trẻ sơ sinh hàng ngày

Việc tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà ó tác dụng làm sạch hàng ngày gây ra bởi trẻ sơ sinh 0-1 tháng tuổi , giúp trẻ ngủ vào ban đêm không cầu kỳ, không ngứa. và sẽ giúp swaddled trong da bé sạch và loại bỏ tất cả các vi khuẩn có hại, kích thích các nguyên nhân da phát ban ở trẻ em.
– Tắm trẻ sơ sinh có thể làm giảm đau bụng ở trẻ sơ sinh, các bà mẹ ngoài việc massage cứng giúp trẻ cảm thấy thoải mái. và giúp dọn dẹp rác ở gia súc non . Bạn xem hướng dẫn trẻ sơ sinh tắm không dây.

Mong rằng với bài chia sẻ cẩm nang chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách sẽ phần nào đó giúp các bạn bớt lo lắng trong vấn đề chăm sóc trẻ nhỏ. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cẩm nang chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách