Home » Tin Tức » Dây thìa canh có tác dụng gì, mua ở đâu?

Dây thìa canh có tác dụng gì, mua ở đâu?

sebamed

Dây thìa canh có tác dụng gì, mua ở đâu? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Xu hướng sử dụng “cây nhà lá vườn” để điều tri bệnh ngày càng nhân rộng, vì quan niệm thảo dược tự nhiên sẽ tốt và ít có tác dụng phụ hơn những dược liệu tổng hợp.

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một góc nhìn về dây thìa canh – loại thuốc bạn có thể tìm thấy dễ dàng trong chính khu vườn nhà mình.

Dây thìa canh có tác dụng gì?

Dây thìa canh là loại thảo dược dạng thân leo được sử dụng tại Ấn Độ và Trung Quốc từ cách đây 2.000 năm.

>>> Xem ngay nhé: thuốc uống tăng khả năng thụ thai — xit khoang trang da

tam-bop-1435778443847-0-15-342-480-crop-1435805568323

Ở Việt Nam, dây thìa canh được tìm thấy như một loài cỏ mọc hoang trong bờ bụi ở các tỉnh miền núi và Trung Du Bắc Bộ như: Hải Phòng, Ninh Bình, Hải Dương,Thanh Hoá,… Cây thìa canh mọc quanh năm nên rất dễ thu hoạch, vấn đề quan trọng nhất là làm sao để phân biệt cây thìa canh với các loại thân leo khác. Chính các chuyên gia cũng gặp khó khăn trong vấn đề này, do đó, việc thu hái cây thìa canh trong tự nhiên rất dễ lầm lẫn với các loại cây khác.

Tác dụng của cây thìa canh được nhiều người chú ý nhất chính là công hiệu trong chữa trị tiểu đường. Nghiên cứu cũng cho thấy dây thìa canh phát huy tác dụng tốt trong việc giảm nồng độ lipit, đồng thời loại bỏ lượng cholesterol xấu trong máu. Từ đó, nguy cơ béo phì, máu nhiễm mỡ cũng giảm đáng kể.

Dây thìa canh mua ở đâu?

Có nhiều cơ sở bán dây thìa canh đã qua chế biến như: thìa canh LAVA, công ty trà thảo dược Tấn phát, thảo dược Đức Thịnh,… Bạn có thể dễ dàng vào trang web của công ty để tham khảo các mức giá phù hợp và tìm hiểu nguồn gốc của dây thìa canh.

Nếu tự phát hiện dây thìa canh trong vườn nhà hay mua ở các chợ mà chưa rõ nguồn gốc, bạn nên nhờ sự kiểm định của y sĩ để đảm bảo loại cây đó chính xác là dây thìa canh.

day-thia-canh-ha-duong-huyet-tri-tieu-duong

Việc điều trị tiểu đường bằng dây thìa canh cũng nên tham vấn ý kiến chuyên gia. Bởi lẽ, tùy vào tình trạng bệnh tình mà liều lượng sử dụng và cách chế biến cũng sẽ thay đổi khác nhau. Vì thế, việc tự ước chừng rồi chế biến dây thìa canh mà không hiểu rõ hoạt tính là vô cùng nguy hiểm. Nhiều người bệnh đã bị hạ đường huyết đến mức phải nhập viện cũng vì nguyên do này.

Dùng thảo dược để chữa bệnh là một điều đáng khuyến khích; tuy nhiên, suy cho cùng mục đích vẫn là để bảo vệ sức khỏe. Cho nên, hãy là một người tiêu dùng thông thái, cẩn trọng trong việc lựa chọn thuốc cho chính mình và người thân.

Chia sẻ về dây thìa canh có tác dụng gì, mua ở đâu trên đây chỉ cho bạn một khía cạnh rất nhỏ của việc dùng loại thảo dược này, phần còn lại tùy thuộc vào tình trạng bệnh và quyết định sáng suốt của chính bạn!

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Dây thìa canh có tác dụng gì, mua ở đâu?