Home » Bí Quyết » Mất ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi không

Mất ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi không

sebamed

Bạn đang mang thai, bạn thường xuyên cảm thấy khó ngủ, giấc ngủ không đều đặn, trằn trọc khó ngủ? Bạn đang lo lắng rằng liệu mất ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi không? Bài viết sau sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

Mất ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi không

Mất ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi không

Những ảnh hưởng đến thai nhi khi bà bầu mất ngủ

Khi mang thai các bà bầu những thói quen hàng ngày của mẹ có thể ảnh hưởng đến thai nhi như mẹ bầu ngủ muộn, hoặc mất ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, khi ngủ lượng máu trong cơ thể sẽ được tạo máu, nếu các mẹ bầu ngủ muộn hoặc bị mất ngủ ảnh hưởng đến thai nhi sẽ là em bé sinh ra có nguy cơ bị thiếu máu, sức khỏe yếu.

Tiếp đến, nếu tình trạng thiếu ngủ, hoặc mất ngủ liên tục kéo dài của mẹ bầu sẽ dẫn đến việc thiếu dinh dưỡng cho cơ thể người mẹ, không đủ dưỡng chất nuôi thai nhi. Trẻ em sinh ra dễ bị các bệnh chậm phát triển do ảnh hưởng bởi mẹ bị mất ngủ.

Chưa kể đến khi nhịp sinh học của người mẹ không ổn định, kéo theo sự mệt mỏi ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Con sinh ra sẽ hay khóc và thưởng tỏ ra khó chịu. Do mẹ khi mang thai mẹ bị mất ngủ ảnh hưởng đến thai nhi.

Làm cách nào để giúp bà bầu có giấc ngủ điều độ

Khi có thai các mẹ bầu không thể sử dụng các loại thuốc giúp ngủ ngon như thuốc điều trị mất ngủ melatonin hiệu quả như lúc bình thường vì có thể ảnh hưởng đến thai nhi nên các mẹ bầu có thể chọn nhưng cách sau để vỗ giấc ngủ nhanh, ngon, để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi.

Các bà bầu có thể khắc phục tình trạng mất ngủ ảnh hưởng đến thai nhi bằng cách dậy sớm đi bộ và thư giãn hít thở không khí trong lành trước khi chìm vào giấc ngủ sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái, dễ đi vào giấc ngủ sâu hơn.

Duy trì ổn định nhịp độ sinh học hàng ngày một cách nghiêm túc nhất, ăn ngủ điều độ đúng giờ để sức khỏe thai nhi tốt nhất, tránh tình trạng thức quá khuya, căng thẳng dẫn tới mất ngủ ảnh hưởng đến thai nhi.

Tuần thứ 12 của thai kỳ là tuần khá quan trọng vì đây là giai đoạn trẻ bắt đầu hình thành các cơ quan, mẹ bầu nên tuân thủ giờ giấc, mất ngủ ảnh hướng đến thai nhi, để tránh dẫn đến tình trạng trẻ bị rối loạn nội tiết, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất.

Với bài viết mất ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi không mong rằng cách mẹ bầu sẽ có được những kiến thức, bí quyết bảo vệ sức khỏe của chính mình cũng như chăm sóc thai nhi một cách tốt nhất.

 

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Mất ngủ có ảnh hưởng đến thai nhi không