Home » Tin khác » Nằm mơ thấy cọp là điềm gì?

Nằm mơ thấy cọp là điềm gì?

sebamed

Cọp hay còn gọi là hổ, là một loài được mệnh danh là ” chúa tể của sơn lâm”, cọp là động vật ăn thịt sống, rất dữ tợn chính vì thế việc nằm mơ thấy cọp rượt, cọp vồ,… khiến nhiều người sợ hãi. Tuy rằng, mơ chỉ là một hiện tượng tâm lí bình thường của con người, nhưng giấc mơ còn mang đến cho bạn những điều may mắn, rủi rõ sắp xảy ra, là lời cảnh báo cho mọi người. Vậy khi nằm mơ thấy con cọp là điềm gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá điều bí ẩn sau giấc mơ này nhé!

giai-ma-giac-mo-thay-ho-min

Tại sao con người lại hay nằm mơ?

Theo như nghiên cứu của nhà tâm lý học Sigmund Freud, ông cho rằng nằm mơ là việc hiện thực hóa mong muốn chưa đạt được của mỗi người. Giải mã giấc mơ đã được nghiên cứu từ xưa và đến thế kỉ XX nó đã trở thành vấn đề nóng của con người. Với lý thuyết của Sigmund Freud đã gây ra tiếng vang lớn và được xem là một trong những thành quả đầu tiên về việc nghiên cứu, giải mã giấc mơ.

Cho đến nay, việc nghiên cứu và giải mã các giấc mơ cũng vẫn đang được tìm tòi kĩ hơn. Mơ là hiện tượng tâm lí của con người khi ngủ, những hình ảnh khi gặp trong giấc ngủ chỉ là các ảo tưởng trong trí óc tưởng tượng ra. Mỗi giấc mơ đều ẩn chứa một điều bí ẩn riêng của nó, có những giấc mơ mang đến cho ta điều may mắn, tin tốt lành,… Nhưng cũng có những giấc mơ khiến bạn lo lắng, sợ hãi những điều rủi ro, xui xẻo sắp xảy ra.

Theo các nhà khoa học, giấc mơ là sự tiến hóa của cơ chế “giả chết” ở động vật. Khi gặp nguy hiểm, các loài động vật thường có nhiều cách để tự vệ như xù lông, bỏ chạy, quay lại chiến đấu… và giả chết khiến đối phương không chú ý nữa. Trong giai đoạn này, bộ não hoàn toàn tỉnh táo và hoạt động bình thường cùng với đó là sự tiết ra của chất dopamine – có tác dụng dẫn truyền thần kinh.

Trong khi mơ, con người chúng ta cũng tiết ra chất như vậy. Dưới tác động của chất dopamine, giấc mơ lấp đầy tâm trí chúng ta bằng vô số các kích thích cùng cảm xúc. Về sau, nhà tâm lý học người Phần Lan – Antti Revonsuo đã “nâng cấp”, bổ sung cho lý thuyết trên. Theo đó, giấc mơ của con người thậm chí còn là sự tiến hóa của cơ chế “giả chết”.

Ông cho rằng, giấc mơ là sự mô phỏng lại các mối đe dọa, giúp con người học cách “đối phó” mối nguy đó một cách an toàn mà không bị bất kỳ tổn thương về thể xác nào. Nhờ đó, con người sẽ phản ứng tốt và nhanh hơn nếu họ vô tình mơ đến các mối đe dọa vào ban đêm.

giac-mo-21

Vậy khi nằm mơ thấy cọp là điềm báo gì?

Mơ thấy cọp là điều không lành đối với người nằm mơ, tuy nhiên tùy vào hoàn cảnh của giấc mơ mới có thể xác định được đó là điềm báo gì. Tùy vào trạng thái gặp khác nhau mà cách giải mã nằm mơ thấy cọp cũng khác nhau, để hiểu rõ hơn, chúng tôi xin giải mã nằm mơ thấy cọp cụ thể như sau:

+ Nằm mơ thấy cọp đang đuổi theo mình: Theo tu vi 2015 đây là điềm báo bạn sắp gặp nguy hiểm nhưng vẫn tránh được. Về mặt công danh sự nghiệp sẽ gặp phải khó khăn, bị kẻ xấu hãm hại nhưng sau cùng vẫn vượt qua được.
+ Mơ bị cọp tấn công: Bạn nằm mơ thấy mình bị một con cọp tấn công điều này tượng trưng cho tình cảm hay cảm xúc cảm giác lo sợ đang bị dồn nén.
+ Mơ thấy cọp gầm: Theo xem tuong học điều này báo hiệu là bạn có được sự vui vẻ và như ý trong công việc. Bạn sắp được đề bạt một chức vị mới ở công ty.
+ Mơ thấy cọp trắng: Điều này tượng trưng cho một cuộc sống sang trọng và dễ dàng sẽ diễn ra với bạn. Con đường sự nghiệp của bạn sẽ có những bước thăng tiến lớn, cuộc sống về sau sung túc không phải lo lắng chuyện cái ăn cái mặc.
+ Mơ thấy cọp bị nhốt trong lồng: Nếu trong giấc mơ của bạn xuất hiện hình ảnh một con cọp bị nhốt trong lồng, giải mã giấc mơ cho thấy bạn đang bị dồn nén cảm xúc đến mức quá giới hạn. Bạn đang cố gắng giải tỏa cảm xúc của bản thân nhưng không làm cách nào để có thể giải tỏa được hết. Bạn cần có 1 khoảng không gian để tĩnh tâm, giải quyết triệt để tình trạng này, tránh làm mất thiện cảm của mọi người.
+ Mơ thấy một con cọp đang vồ mồi: Điều này đại diện cho sức mạnh và khả năng phát huy sức mạnh của bạn trong mọi tình huống khác nhau trong đời sống thực, với sức mạnh của mình bạn sẽ vượt qua được mọi chuyện trong cuộc sống và đạt được những thành công lớn trong sự nghiệp.
+ Nằm mơ thấy bầy cọp đi vào nhà: Theo alogam thì ngôi nhà của bạn sắp có biến cố lớn như mất cắp, hỏa hoạn. Bạn cần phải cảnh giác, đề phòng kẻ lạ mặt vào nhà, điều nguy hiểm có thể ập đến, hãy luôn cảnh giác để bảo vệ ngôi nhà của mình thật bình yên.
+ Nằm mơ thấy một hay nhiều cọp (cọp) là có sự do dự trong công việc.
+ Nằm mơ thấy cọp giết con và đang ăn mồi là thành công van dội, tài lộc sẽ đến.
+ Nằm mơ thấy cọp đuổi theo mình là nguy hiểm khó tránh.
+ Đàn ông mơ thấy cọp cho thấy về mặt sự nghiệp họ sẽ gặp phải khó khăn khó mà khắc phục được.
+ Nằm mơ thấy giết được một con cọp là thành công trong mọi việc.
+ Phụ nữ mơ thấy cọp là điềm báo cô ấy và con đều bị bệnh.

ho-siberia-nga-chong-kenh-khi-nhay-len-dop-moi

Khi nằm mơ thấy con cọp nên đánh đề số mấy?

Loài hổ là số 78
Con hổ là số 06 – 60 – 30 – 46

Với bài viết Nằm mơ thấy cọp là điềm gì? hi vọng giúp mọi người giải mã được giấc mơ trên. Mỗi giấc mơ sẽ mang ý nghĩa riêng, có thể sẽ gặp điều như được giải thích trên. Tuy nhiên, bài viết chỉ giúp mọi người có thêm thông tin chứ chúng tôi không khẳng định ai nằm mơ thấy cọp cũng xảy ra đúng nhưng trên.

Top 5 loại thuốc fucoidan trị ung thư hiệu quả nhất thị trường :

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Nằm mơ thấy cọp là điềm gì?