Home » Hệ thống » Những loại thuốc và thực phẩm kỵ nhau khi dùng chung

Những loại thuốc và thực phẩm kỵ nhau khi dùng chung

sebamed

Theo những khảo sát của bộ y tế cho thấy, một số loại thực phẩm và thuốc khi dùng chung sẽ có những phản ứng hóa học, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cho sức khỏe. Bạn đọc nên quan tâm Những loại thuốc và thực phẩm kỵ nhau khi dùng chung để có một chế độ ăn uống hợp lý, bảo vệ sức khỏe luôn được khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm: Mộng tinh nhiều có ảnh hưởng gì không – Hiến máu có tốt cho sức khỏe không – công dụng của cây bồ kết – Gà mái gáy báo điềm gì

loai-thuoc-ki-nhau

Thuốc tim mạch và cam thảo

Nếu bạn đang điều trị những căn bệnh về tim mạch, sử dụng các loại thuốc tim mạch thì bạn không nên ăn các loại cam thảo. Vì khi kết hợp 2 loại này với nhau, sẽ làm giảm mức kali trong cơ thể, gây ra hiện tượng nhịp tim bất thường, bệnh nhân thấy chóng mặt và mệt mỏi. Tốt nhất sau khi uống thuốc 1 giờ bạn hãy nên sử dụng các loại thực phẩm này.

Bưởi và thuốc statin hạ huyết áp

Tuyệt đối không nên sử dụng nước ép bưởi để uống thuốc satin hạ huyết áp, vì trong nước ép bưởi có hợp chất naringenin sẽ tác động đến một loại enzyn, gây ra những tác dụng phụ, ảnh hưởng đến các chức năng của gan, giảm chức năng và hiệu quả của thuốc. Và cũng không nên ăn bưởi ngay sau khi uống thuốc statin hạ huyết áp.

Sữa và thuốc kháng sinh

Một số loại thuốc kháng sinh như ciprofloxacin và tetracycline thì vần tranh xa với sữa, các loại thuốc này tiêu thụ được với sữa, sẽ làm giảm khả năng của thuốc. Vì vậy, không nên sử dụng sữa để uống thuốc kháng sinh, và nên uống sữa sau khi uống thuốc kháng sinh từ 1 đến 2 giờ.

Chuối và thuốc huyết áp

Chuối là loại thực phẩm có chứa hàm lượng kali cao, thuốc huyết áp có chứa các thành phần tác động với kali làm cho nhịp tim của bạn tăng, không tốt cho việc hạ huyết áp. Chính vì thế khi uống thuốc huyết áp, bạn không nên ăn chuối ngay.

Rượu và thuốc giảm đau

Khi bạn đang sử dụng thuốc giảm đau để giảm những cơn đau thì nên tránh xa rượu bia, các chất kích thích, các nước uống có cồn. Vì 2 loại thuốc này tác dụng với nhau sẽ ảnh hưởng tiêu cực lớn đến gan và các cơ quan nội tạng khác.

khong-uong-ruou-khi-uong-thuoc

Rau xanh lá và thuốc chống đông máu

Những loại rau có lá xanh và màu xanh lá cây như cải xoăn, rau bina và cải brocolli… rất giàu vitamin K giúp hỗ trợ đông máu. Do vậy, khi bạn đang dùng thuốc chống đông máu như warfarin thì chú ý không nên tăng lượng rau xanh đột ngột. Warfarin là thuốc có tác dụng ngăn chặn sản xuất vitamin K. Do đó, nếu bạn đột nhiên ăn nhiều rau xanh sẽ gây cản trở tác dụng của thuốc.

Chanh và thuốc ho

Chanh được là một loại thực phẩm rất tốt cho người bị các bệnh về sốt, người có sức đề khánh kém. Vì chanh có chứa nhiều vitamin C sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, khi bị ho thì bạn không nên sử dụng nhiều chanh, vì hàm lượng acid trong chanh tác dụng với  dextromethorphan trong thuốc go sẽ khiến bạn dễ buồn ngủ, dễ gây các hiện tượng ảo giác.

Những loại thuốc và thực phẩm kỵ nhau khi dùng chung có thể bạn đã biết hoặc chưa biết đến. Tuy nhiên, có thể đây là những thông tin hữu ích giúp bạn đọc có thêm những kiến thức để bảo vệ sức khỏe của mình hơn.

 Xem thêm:

cách mua hàng trên amazon nhật: https://www.youtube.com/watch?v=5GBPWnGa3rw

Mua Hàng Amazon đơn giản và thuận tiện nhất

order hàng nhật giá rẻ

ship hàng nhật nhanh nhất tại việt nam

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những loại thuốc và thực phẩm kỵ nhau khi dùng chung