Home » Tin khác » Những thực phẩm chữa bệnh mất ngủ

Những thực phẩm chữa bệnh mất ngủ

sebamed

Hiện nay vấn đề bữa ăn giấc ngủ đang rất được quan tâm chăm sóc kĩ lưỡng. Tình trạng mất ngủ là căn bệnh phổ biến hiện nay. Nhịp sống căn thẳng hoặc dùng nhiều cafe có thể khiến chúng ta ngủ không ngon giấc, dẩn đến tình trạng mất ngủ. Nguyên nhân nằm ở chế độ dinh dưỡng của bạn. Hiểu được vấn đề đó, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn bài viết những thực phẩm chữa bệnh mất ngủ để giúp cho các bạn có chế độ dinh dưỡng hợp lý hơn và cân bằng giấc ngủ của mình.

Những thực phẩm chữa bệnh mất ngủ gồm có:

Táo

qua-tao-blogtamsuvn

Táo có thành phần dinh dưỡng rất phong phú, đặc biệt là các loại vi chất,sinh tố và axit hoa quả. Tinh dầu có trong hạt táo có tác dụng hoạt huyết an thần. Nên táo chữa mất ngủ rất hiệu quả. Cách dùng như sau, lấy 100g hạt táo, đun sôi với 300ml nước trong 10 phút. Uống thay nước hàng ngày rất tốt, sẻ giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Quế

images690986_que

Quế không những là loại gi vị mang lại sự hấp dẫn cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích dồi với sức khoẻ. Quế là một loại thảo dược có tác dụng an thần , ngủ ngon, dưỡng sắc. Cách dùng như sau: lấy 20g quế khô và 150g hạt sen tươi với 300ml nước và đường phèn. Nấu trong 20 phút. Bạn sẽ thấy món canh này rất công dụng.

Đậu xanh

 

dau-xanh1

Trong đậu xanh có chứa nhiều vitamin B6, Loại vitamin này sản xuất ra melatonin một loại hormone có liên quan mật thiết đến giấc ngủ. Đậu xanh kích thích sản xuất melatonin, giúp bạn ngủ nhanh hơn, có được giấc ngủ ngon và sâu hơn. Bạn có thể nấu món chè đậu xanh để dùng, vừa có tác dụng giải nhiệt ngày hè, vừa có tác dụng an thân dể ngủ. Cách nấu rất đơn giản, dùng 500g đậu xanh còn vỏ và 400g đường phèn , 200g nha đam , 10g lá dứa , nấu kỹ với 500ml nước. Bạn sẽ có một món chè đậu xanh nha đam ngon tuyệt vời.

Chuối

mat-na-chuoi-1

Chuối có chứa nhiều chất vitamin B6 giúp tế bào thần kinh khoẻ mạnh. Nên ăn 2-3 quả chuối mỗi ngày sẽ tốt cho sức khoẻ và giúp bạn an thần dể ngủ. Chuối giúp tăng nồng độ serôtnin và melatonin. Ngoài ra chuối còn giúp giãn cơ tự nhiên, giúp bạn có được giấc ngủ tự nhiên, nhanh chóng và hiệu quả.

Mất ngủ làm cho tinh thần chúng ta sa sút làm việc không hiệu quả, ảnh hưỡng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Thông qua bài viết những thực phẩm chữa bệnh mất ngủ hy vọng có thể cung cấp cho các bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân mình trong việc phòng chóng bệnh mất ngủ. Để bạn có thể sống vui vẽ khoẻ mạnh và làm việc hiệu quả hơn.

Xem thêm :

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những thực phẩm chữa bệnh mất ngủ