Home » Hệ thống » Trẻ em ăn bí đao có tốt không? bao nhiêu là đủ?

Trẻ em ăn bí đao có tốt không? bao nhiêu là đủ?

sebamed

Nhiều người thắc mắc Trẻ em ăn bí đao có tốt không? bao nhiêu là đủ? Bài viết hôm nay https://thuocmatngu.com sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm: Trẻ em ăn yến sào có tốt không? + Trẻ em ăn nhiều bí đỏ có tốt không?

Dinh dưỡng từ bí đao:

Bí đao hay bí phấn hoặc bí trắng, là loài thực vật thuộc họ Bầu bí dạng dây leo, trái ăn được, thường dùng nấu lên như một loại rau.

Bản địa của bí đao là vùng Đông Nam Á nhưng nay phổ biến trồng khắp từ Nam Á sang Đông Á. Cây bí đao cần sức nóng mới mọc nhưng trái của nó thì chịu được nhiệt độ thấp, có thể để qua mùa đông mà không hư mặc dù dây bí đao chỉ mọc năm một, đến đông thì tàn. Lá bí đao xòe, hình bầu có lông giáp, bề ngang 10–20 cm. Hoa bí đao sắc vàng, mọc đơn.

Khi còn non, quả bí đao màu xanh lục có lông tơ. Với thời gian quả ngả màu nhạt dần, lốm đốm “sao” trắng và thêm lớp phấn như sáp. Quả bí đao già có thể dài đến 2 m, hình trụ, trong có nhiều hạt dáng dẹp. Bí đao thường trồng bằng giàn nhưng cũng có thể để bò trên mặt đất như dưa.

Trong 100g thịt bí đao sinh 19 calori, gồm 0,76g protein, 0,lg chất béo, 4,7g glucid, 32mg photpho,150mg kali, 10mg calci, 10mg magiê, 0,4mg sắt, 1,5mg vitamin C.

Xem thêm:

trẻ em ăn bí đao có tốt không bao nhiêu là đủ

Trẻ em ăn bí đao có tốt không? bao nhiêu là đủ?

Trẻ em ăn bí đao có tốt không?

Trẻ em ăn bí đao rất tốt cho cơ thể. Khi trẻ ăn bí đao không những bổ sung các nguồn dinh dưỡng cần thiết mà còn có những tác dụng bất ngờ như:

– Giải nhiệt cơ thể:

Khi trẻ bị rôm sảy, loét miệng vì cơ thể quả nóng. Bậc phụ huynh nên luộc bí đao và giã nhuyễn cho bé ăn giúp bổ sung lượng vitamin cần thiết và giúp thanh nhiệt giải độc cơ thể.

– Tốt cho da và tóc:

Trong bí đao có hàm lượng dầu thực vật cao, việc ăn bí đao sẽ giúp da bé mềm mại hơn và tóc ổn định hơn.

– Tốt cho tim mạch:

Lượng Natri trong bí đao thấp giúp cho ổn định các bệnh tim mạch và huyết áp của trẻ

– Cải thiện tiêu hóa:

Lượng chất xơ trong bí đao giúp trẻ ngăn ngừa các bệnh táo bón thường xuyên xảy ra ở trẻ nhỏ. Để cải thiện bệnh táo bón các mẹ nên làm nhuyễn bí đao đã luộc giúp bé dễ tiêu hóa.

Trẻ em ăn bí đao bao nhiêu là đủ?

– Trẻ em từ 6-7 tháng tuổi trở lên có thể ăn được bí đao. Bí đao cho trẻ 6 tháng tầm 100-150gr đã luộc và xay nhuyễn có thể hòa chung với cháo hoặc làm súp cho bé dễ tiêu hóa. Tùy vào độ tuổi mà bé sẽ có những liều lượng nhất để ăn trong tuần. Thông thường mỗi tuần bố mẹ có thể cho bé ăn từ 2-3 ngày có chứa bí đao. Nhưng không nên quá lạm dụng có thể gây ra các chứng tiêu chảy ở trẻ.

Lưu ý rằng: Không cho bé dùng nước bí đao vì hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển toàn diện cả người lớn cũng thế vì tính chất xà phòng của bí đao sống sẽ gây bệnh cho hệ thống tiêu hóa của bạn và trẻ em.

Những món ngon cho bé từ bí đao:

– Cháo bí đao nấu tôm
– Bí đao xay nhuyễn
– Bí đao luộn trộn chung với thịt, tôm (trẻ 10 tháng trở lên)

Qua bài viết Trẻ em ăn bí đao có tốt không bao nhiêu là đủ? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bạn cần biết:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Trẻ em ăn bí đao có tốt không? bao nhiêu là đủ?